Q&A: Will Hudson, Printed Pages

นิตยสาร Printed Pages สังกัดเว็บไซต์ดีไซน์ชื่อดังอย่าง It’s Nice That คือสิ่งพิมพ์ที่รวมสุดยอดผลงานทางความคิดสร้างสรรค์ ผ่านรูปแบบนำเสนอในราย 3 เดือน พร้อมดีไซน์เรียบง่าย โดยเน้นเนื้อหาที่อ่านสนุก และใช้พื้นที่หน้ากระดาษทุกตารางพิกเซลอย่างประหยัดมัธยัสถ์ จนสื่อหลายสำนักได้ลงความเห็นให้ Printed Pages เป็นนิตยสารสายพันธุ์ใหม่ขนาดเล็กในราคาเพียง 4 ปอนด์ (ราคาทั่วไปของนิตยสารในอังกฤษอยู่ที่ 6 ปอนด์) ที่จัดทำขึ้นเพราะความรักอันมีต่องานดีไซน์อย่างแท้จริง

PRINTED-PAGES_SUM-13 kAmA31tZQkJcXAAt_400x0 wgOuA1igzs105lHx_400x0

รูปแบบของนิตยสาร Printed Pages?

WILL HUDSON: Printed Pages เป็นนิตยสารที่ผลิตขึ้นเพื่อนำเสนอผลงานออกแบบสร้างสรรค์จากทั่วโลก ตีพิมพ์บทความทั้ง 10 ประเภท (บทสัมภาษณ์ บทความพร้อมภาพประกอบ บทวิเคราะห์ ฯลฯ) ใน 84 หน้า เข้าเล่มสวยงาม เนื่องจากเป็นนิตยสารราย 3 เดือน เราเลยพยายามที่จะเจาะลึกถึงข้อมูลกันแบบเอกซ์คลูซีฟครับ

Printed Pages ต่างจากนิตยสารออกแบบอื่นๆ อย่างไร?

HUDSON: เราเชื่อมั่นในโทนเสียงและความรอบรู้ในสายงานสร้างสรรค์ของตัวเอง ว่าจะช่วยให้ต่างจากเล่มอื่นได้ เรานำเสนอเนื้อหาครอบคลุม ทั้งด้านกราฟิกดีไซน์ ภาพประกอบ งานศิลปะ และการถ่ายภาพ ที่สำคัญก็คือเราพยายามคุมราคาอยู่ที่ 4 ปอนด์ เพื่อให้ผู้อ่านพอจะจ่ายไหว ไม่เหมือนนิตยสารนอกกระแสทั่วๆ ไป

ทีมงานของ Printed Page มีใครบ้าง?

HUDSON: เรามีทีมงานฝีมือดีอยู่จำนวนหนึ่ง คุมงานโดยบรรณาธิการ Rob Alderson รวมถึงผู้ช่วยบรรณาธิการ Liv Siddall และ James Cartwright แล้วยังมี Joe Burrin จาก It’s Nice That และดีไซเนอร์อย่าง Philip Cronerud ส่วนคนอื่นๆ ในสตูดิโอก็ช่วยกันป้อนคอนเทนต์ให้

ผู้อ่านของ Printed Pages คือใคร?

HUDSON:  กลุ่มผู้อ่านในตอนนี้ก็คือผู้ที่ทำงานในสตูดิโอออกแบบ ดีไซเนอร์ และคนทั่วไปอีกนิดหน่อย แค่ได้เห็นนิตยสารของเราวางอยู่บนแผง และมีคนหยิบไปอ่าน ก็น่าดีใจมากแล้ว

ทำไมคุณถึงเลือกจะผลิตนิตยสาร?

HUDSON: เพราะเราเชื่อว่าจะได้พบโอกาสในธุรกิจสิ่งพิมพ์ ที่หาไม่ได้ในโลกออนไลน์ บนแท็บเล็ต หรือสื่อตามงานอีเวนต์ ด้วยเหตุผลนี้ทำให้เราตั้งใจว่าจะทำต่อไปเรื่อยๆ

Printed Pages ฉบับใดที่คุณชอบมากที่สุด?

HUDSON: ตอบง่ายๆ เลยครับว่าฉบับล่าสุด

อนาคตของ Printed Pages อีก 5 ปีข้างหน้า?

HUDSON: ถ้าว่ากันตามทฤษฎี อีก 5 ปีเราก็คงจะกำลังพิมพ์เล่มที่ 20 กันอยู่ แต่ในทางปฏิบัติ ก็ไม่มีอะไรแน่นอนหรอก

เรียบเรียงบทสัมภาษณ์จาก Stack 
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s